• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Trám răng giải pháp phục hồi và bảo vệ răng hư tổn

  • 351 lượt xem
  • 25 - 12 - 2012

Trám răng giải pháp phục hồi và bảo vệ răng hư tổn, để bạn có một hàm răng chắc khỏe và tự tin khoe nụ cười tươi. Trám răng là một biện pháp điều trị trong nha khoa rất phổ biến hiện nay. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ bản chất và hiệu quả của phương pháp này. Cùng nha khoa Việt Mỹ tìm hiểu về trám răng để có cách phục hồi và bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Bạn biết gì về trám răng?

Trám răng (còn gọi là hàn răng) là một phần trong nha khoa, có tác dụng phục hồi sự khiếm khuyết của men và ngà răng do bị sâu răng. Có thể hiểu một cách đơn giản trám răng là dùng vật liệu đặc biệt để khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng.

Trám răng không phải là cách để chấm dứt sâu răng vì  lỗ sâu đã trám rồi chỉ là tạm thời làm ngưng sâu răng.  Nếu không giữ gìn răng miệng sạch, phòng ngừa sâu răng đúng cách sẽ thì sâu răng sẽ tái phát.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là cách trám nhóm răng cửa cho đẹp vì màu sắc của chất trám thẫm mỹ rất giống màu men và ngà răng. Kỹ thuật trám răng thẩm mỹ làm giảm thiệt hại cho ngà răng vì không phải đào lỗ xoang sâu rộng ra như phương pháp trám răng cũ phải làm ngàm hình đuôi én, làm ngà răng bị mất chất nhiều.

Hình ảnh trám răng – giải pháp phục hồi và bảo vệ răng hư tổn

Trám răng thông thường và trám răng thẩm mỹ khác nhau như thế nào?

Trám răng thông thường và trám răng thẩm mỹ không khác nhau về bản chất. Chỉ khác là về màu sắc và sự tiệp màu răng hay không tiệp màu răng, trám răng thường thì nha sĩ chỉ trám bít lỗ sâu mà thôi.Trám răng thẫm mỹ nha sĩ sẽ pha chế chất liệu trám để tiệp với màu răng của khách hàng, trám xong nha sĩ sẽ hẹn khách hàng một ngày khác dùng kỹ thuật mài dũa để không thấy vết trám đó.

Khi nào thì cần trám răng?

Trám răng chia làm hai loại là trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa. Trám răng điều trị là khi bạn có bất cứ vấn đề nào về khuyết răng (chủ yếu là do sâu răng hoặc chấn thương). Các bác sĩ sẽ đánh giá trình trạng hiện tại, mức độ vững chắc của mô răng lành còn lại mà quyết định sẽ trám răng hay không. Trám răng phòng ngừa là phủ một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn sự trú ngụ của các vi khuẩn cũng như quá trình lên men tạo a-xít gây phá hủy men răng, do đó có tác dụng phòng ngừa sâu răng rất tốt. Trám răng phòng ngừa thường thủ thuật đơn giản, nhanh chóng, giá thành cũng không quá cao. Chất liệu trám răng có nhiều loại, đảm bảo về độ cứng chắc cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân.

Có mấy cách trám răng?

Trám răng có 2 kỹ thuật chính :

  • Trám răng trực tiếp : nha sĩ sẽ trám trực tiếp trên miệng khách hàng trong một buổi hẹn.
  • Trám răng gián tiếp : nha sĩ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật này còn gọi là Inlay hoặc Onlay.

Cần lưu ý gì khi trám răng?

  • Trước khi trám răng cần: đánh răng, súc miệng thật sạch.
  • Trong khi đang trám răng: nếu có khó chịu cần báo cho nha sĩ biết bằnng cách ra hiệu bằng tay.
  • Sau khi trám răng: khi trám răng xong, hãy nhai sau 2 giờ để miếng trám có thời gian đông đặc, khô cứng ( trừ chất trám với đèn quang trùng hợp thì sử dụng được ngay).
  • Sau khi về nhà: nếu có gì bất thường như có phản ứng đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong, phải thông báo ngay cho nha sĩ.
  • Nếu có hẹn, nên đúng ngày, giờ hẹn ( nhất là đối với răng có đặt thuốc diệt tủy).

Trám răng ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Được thành lập từ đầu năm 2001, nha Khoa Việt Mỹ với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng , nhổ răng, phục hình,… Đến với nha khoa Việt Mỹ bạn sẽ được phục vụ tốt nhất để có một hàm răng chắc khỏe và tự tin khoe nụ cười tỏa sáng.

Xem thêm: Video 3D mô tả quy trình trám răng

Trám Răng – Nha khoa Việt Mỹ

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...