• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Những thói quen làm tổn thương răng không ngờ

  • 446 lượt xem
  • 16 - 01 - 2014

Bên cạnh việc quan tâm chăm sóc răng miệng, bạn cũng cần phải chú ý đến những thói quen hàng ngày tưởng chừng như “vô thưởng vô phạt” nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ làm tổn thương răng.

Sau đây là 8 thói quen không tốt cho răng miệng mà chúng ta đôi khi không hề hay biết:

1. Ăn vặt vào ban đêm

Theo như kết quả của một cuộc nghiên cứu thực hiện năm 2010, những người có thói quen ăn vặt vào ban đêm thường bị mất răng nhiều hơn so với những người khác.

Nguyên nhân là do ban đêm miệng của chúng ta sản xuất ít nước bọt hơn, mà nước bọt lại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch các mảng bám thức ăn ở răng.

2. Uống rượu trắng

Mọi người có thể ngại uống rượu vang đỏ vì sợ nó sẽ để lại vết bẩn trên răng ngay sau khi uống, và họ thay thế bằng rượu trắng. Tuy nhiên, rượu trắng xét về lâu dài lại tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng hàm răng của bạn.

Rượu trắng có tính axit cao, những axit này sẽ ăn mòn men răng, khiến răng dễ bị tổn thương nhất.

3. Thở bằng miệng

Chúng ta thường phải thở bằng đường miệng mỗi khi bị ngạt mũi hay khi tập thể dục. Quá trình này sẽ làm cho miệng bị khô vì mất nước bọt, mà nước bọt lại rất cần thiết trong việc ngăn ngừa sâu răng.

4. Uống nước đóng chai

Nước đóng chai không chứa florua, do đó không có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

5. Nhai quá nhiều kẹo cao su

Kẹo cao su không gây hại cho răng miệng, hơn nữa những loại kẹo có chứa xylitol còn có tác dụng phòng chống sâu răng. Tuy nhiên, nếu bạn nhai quá nhiều kẹo có thể gây kích ứng lên khớp thái dương-hàm, dẫn đến đau đầu, cổ, tai, và đau cơ mặt.

6. Cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen xấu mà chúng ta nên từ bỏ ngay lập tức vì nó không những làm hỏng móng tay mà còn có hại cho sức khỏe răng miệng. Cắn móng tay làm cho răng hàm trên của bạn bị biến dạng, dần dần sẽ hình thành thói quen hay nghiến răng lúc ngủ.

7. Không dùng ống hút khi uống nước

Thói quen không dùng ống hút mỗi khi uống nước ngọt hay soda, mà uống trực tiếp từ cốc hoặc chai có thể khiến răng bạn có nguy cơ bị sâu về lâu dài do tiếp xúc trực tiếp với chất ngọt. Do đó, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bạn hãy tập thói quen uống nước bằng ống hút ngay hôm nay nhé.

8. Đánh răng theo chiều ngang

Các chuyên gia khuyên cáo cách chải răng tốt nhất giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh nha chu, nướu răng là chải theo đường tròn. Nếu bạn đánh răng theo chiều ngang, men răng sẽ bị mòn.

Theo dulich24h

Tramrang.com - Nha khoa Việt Mỹ

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...