• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Những lưu ý cần thiết chăm sóc răng cho trẻ

  • 98 lượt xem
  • 09 - 09 - 2013

Trẻ em là nguồn nhân lực quý giá của tương lai. Một việc rất quan trọng mà cha mẹ có thể làm cho con mình là chuẩn bị và chăm sóc cho trẻ có được sức khỏe răng miệng hoàn hảo. Sau đây là một số lưu ý cần thiết để chăm sóc răng miệng cho trẻ.

 luu-y-cham-soc-rang-cho-tre

Trẻ em cần đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày để tránh sâu răng. Trẻ em ăn nhiều đồ ngọt nếu không chải răng trước khi đi ngủ thì nguy cơ sâu răng rất cao.
Các nha sĩ khuyên rằng bạn nên thay bàn chải đánh răng cho bé cứ 3 tháng 1 lần. Khoa học đã chứng minh rằng bàn chải đánh răng mới sẽ chải sạch các mảng bám hơn 30% so với bàn chải sau 3 tháng.
Không nên cho trẻ nhỏ sử dụng bàn chải điện quá sớm, tốt nhất là khi trẻ 4 tuổi trở lên và phải được người lớn hướng dẫn kỹ.
Khi chọn bàn chải, cần chú ý đến lứa tuổi. Nếu bé mới bắt đầu tập đánh răng, cần mua loại bàn chải có kích thước thật nhỏ, lông bàn chải mềm để không làm tổn thương nướu răng.
Khi nướu của trẻ bị chảy máu hay sưng viêm thì vẫn cần phải đánh răng, tất nhiên nên chải nhẹ nhàng và chọn loại kem phù hợp. Người lớn nên giúp trẻ chải răng trong trường hợp này.

Theo Răng hàm mặt

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...