• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Mẹo chữa răng không gây hại đến thai nhi

  • 63 lượt xem
  • 13 - 08 - 2013

Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Nhi khoa, phụ nữ mang thai có thể được điều trị bệnh viêm lợi một cách an toàn mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Bệnh về lợi là vấn đề thường gặp khi mang thai, gây ra bởi sự nhiễm khuẩn phá vỡ mô lợi và có thể dẫn đến rụng răng và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Tuy nhiên, hiện chưa có liệu pháp kháng sinh chuẩn nào được khuyến cáo cho điều trị bệnh này khi đang mang thai vì nó làm xỉn răng của em bé.

meo-chua-rang-khong-gay-hai-thai-nhi-01

Các nha sỹ cũng tránh lấy cao răng triệt để ở những phụ nữ mang thai vì lo điều này có thể khiến vi khuẩn dễ thâm nhập vào trong máu. Về nguyên tắc, việc này có thể có hại cho sự phát triển trí não của bào thai.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới trên cho thấy tất cả những lo sợ trên là không có cơ sở. Tác giả của nghiên cứu trên, tiến sỹ Bryan Michalowicz nói: “Phụ nữ có thể tin tưởng rẳng sẽ không có hiệu ứng lâm sàng nào ảnh hưởng đến sự phát triển của con họ.”

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hơn 400 trẻ 2 tuổi, những người có các bà mẹ mắc bệnh về lợi. Một nửa trong số những bà mẹ này đã được lấy cao răng triệt để trong quá trình mang thai trong khi số còn lại thì không.

Nghiên cứu đã phát hiện những em bé vẫn phát triển tốt trong các đợt kiểm tra về ngôn ngữ, dây thần kinh vận động và trí tuệ bất kể mẹ của chúng có chữa răng và lấy cao răng hay không.

Theo Gia đình

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...