• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Cẩn thận khi đi làm đẹp răng

  • 156 lượt xem
  • 17 - 08 - 2013

Răng trắng sáng trong vòng một giờ, quên đi những mặc cảm về hàm răng xấu… Một ma trận giá với những lời quảng cáo hoa mỹ khiến rất nhiều chị em hoang mang, có người từng lạc vào ma trận đó để mỗi lần nghĩ về việc đi làm đẹp răng đều chỉ có một cảm giác duy nhất: hãi hùng!

can-than-khi-lam-dep-rang-01

Làm đẹp ngàn đô

Công nghệ làm đẹp răng vốn đã có giá khá cao, thậm chí lên đến cả ngàn đô cho những hàm răng cần “cải tạo” nhiều. Có cầu ắt có cung, một loạt các dịch vụ làm đẹp răng cũng vì thế mà nở rộ, và không ai biết răng sẽ ngả màu sau bao nhiêu giờ nếu ai chưa từng là nạn nhân hoặc tận mắt chứng kiến, nghe thấy người trong cuộc nói gì.

Dịch vụ thẩm mỹ răng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là bọc sứ, tẩy trắng, cạo vôi, trám răng, cắm ghép Implant, gắn đá lên răng. Với rất nhiều mức giá khác nhau và hàng loạt dịch vụ kèm theo tùy nhu cầu khách hàng mà có bảng giá phù hợp. Ngay cả trong cùng một phòng khám thì biểu giá cũng có sự “du di” tùy thuộc vào mỗi khách hàng.

Bọc composite (bọc sứ) là dịch vụ nhiều người ưa chuộng nhất, dành cho những hàm răng bình thường không sử dụng đến phương pháp tẩy. Với giá từ 250.000 – 400.000 đồng/răng, khách hàng có thể yêu cầu làm bao nhiêu chiếc tùy ý. Ở một số phòng khám nhỏ lẻ, mức độ dao động của bảng giá này là vô cùng. Có nơi còn rao với giá 3 triệu đồng/răng cho bọc sứ kim loại.

Công nghệ làm đẹp răng vốn đã có giá khá cao, thậm chí lên đến cả ngàn đô cho những hàm răng cần “cải tạo” nhiều.

Tuy nhiên, đối với các phòng khám thì “danh mục” giá của dịch vụ này là sự dao động không biên độ. Một kỹ thuật viên khoát tay khi chúng tôi e ngại về giá cả quá cao: “Bọc sứ kim loại chuẩn nhất thì hơn 3 triệu đồng. Chỗ này là giá hữu nghị đấy. Mà nếu không chịu được thì cứ chọn loại rẻ nhất, tiền nào của nấy thôi”.

Khó ai có thể tưởng tượng được làm đẹp 1 chiếc răng lại có thể mất đến cả ngàn đô. Một phòng khám hoành tráng trên đường Nguyễn Chí Thanh có giá niêm yết cho dịch vụ cắm ghép Implant lên tới 900 – 1000 USD/răng. Cùng dịch vụ này, phòng khám nha khoa trên đường Giải Phóng lại dao động trong khoảng 450 – 700 đôla… Một đặc thù của dịch vụ này là khách hàng phải đặt đủ tiền thì bác sĩ mới sắp xếp lịch để thực hiện chứ không làm trước trả sau như những dịch vụ khác. Và chi phí đó chưa phải là con số cuối cùng.

Biết cách bảo vệ mình

Các bác sĩ cho biết, 70% người Việt Nam có vấn đề về răng miệng. Đặc biệt, do việc chăm sóc răng miệng không được nhiều người coi trọng, cộng với những yếu tố như di truyền, điều kiện nước sinh hoạt, tiền sử sử dụng thuốc… đã khiến nhiều bạn trẻ không may bị sở hữu một hàm răng ngả màu xỉn, vàng, và thậm chí là đen. Hiện nay, nhiều phòng khám nha khoa sử dụng phương pháp tẩy răng bằng thuốc, đèn LED, đèn Plasma, đèn Zoom 2… Với dịch vụ này, chi phí dao động khoảng 2,5 triệu đến 4 triệu đồng một lượt tùy mức độ ngả màu của răng. Quá háo hức với nhu cầu làm đẹp hàm răng mà bạn trẻ không tìm hiểu kỹ để rồi vừa mất thời gian, vừa mất nhiều tiền mà còn làm hại răng và kèm theo nụ cười méo xệch.

Theo đánh giá của các bác sĩ chuyên khoa, phương pháp cắm ghép implant và bọc sứ có tỉ lệ thành công khá cao. Tuy nhiên, việc tuân thủ chỉ định, kỹ thuật thực hiện có vai trò vô cùng quan trọng đối với từng bệnh nhân cụ thể. Phương pháp tiên tiến mà bác sĩ chịu trách nhiệm, kỹ thuật viên thực hiện tay nghề non, thiếu kinh nghiệm hoặc chủ quan thì hiệu quả tác động sau này sẽ vô cùng tai hại. Nhiều phòng nha trưng biển có bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ tu nghiệp ở nước ngoài về nhưng khách đến đa phần là được phục vụ bởi các kỹ thuật viên.

Theo ThS Hoàng Tuấn Anh, Bệnh viện Việt Nam Cuba, người bị điều chỉnh nha không đúng có thể khiến răng bị nghiêng, lệch, múi răng không khớp nhau, dẫn đến đau nhức thái dương hàm, khó há miệng, ảnh hưởng tới hệ thống tiền đình, gây đau đầu chóng mặt, vai, cổ, gáy. Trên thế giới, chỉnh nha là một chuyên ngành riêng, sau khi tốt nghiệp ngành nha khoa, bác sĩ phải học thêm 2 năm chuyên sâu về chỉnh nha mới được điều trị.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...