• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Các yếu tố nguy cơ gây bệnh nha chu

  • 94 lượt xem
  • 13 - 08 - 2013

Chế độ dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe răng miệng không tốt.

nguy-co-gay-benh-nha-chu-01

– Tâm lý căng thẳng (làm giảm sức đề kháng của cơ thể).

– Hút thuốc lá, bị tiểu đường.

– Các bệnh tác hại đến hệ thống miễn dịch như bệnh bạch cầu, nhiễm HIV/AIDS.

-Dự phòng bệnh nha chu: điều quan trọng nhất là chải răng đều đặn đúng cách để loại bỏ mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng và khe nướu. Sáu tháng 1 lần, nên đến nha sĩ khám răng định kỳ và lấy sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được.

– Nha sĩ sẽ tư vấn về cách vệ sinh răng miệng như cách chọn lựa bàn chải răng, sử dụng đúng chỉ nha khoa, chải kẽ răng để lấy sạch mảng bám. Nha sĩ cũng là người tư vấn và chọn lựa thuốc súc miệng, kem chải răng thích hợp để giúp chúng ta bảo đảm được sức khỏe răng miệng và dự phòng tốt bệnh nha chu.

– Khi đi khám, bạn đừng quên báo với nha sĩ nha khoa những thay đổi về sức khỏe chung, các thứ thuốc mà mình đang sử dụng như thuốc tránh thai, chống trầm cảm, tim mạch… vì chúng có thể tác động đến sức khỏe răng miệng.

Theo maxreading

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...