• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Vùng miệng thay đổi khi mang thai

  • 121 lượt xem
  • 13 - 09 - 2013

Bạn đang mang thai, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hơn trong giai đoạn này- giai đoạn có sự thay đổi lớn về hóc môn.

vung-mieng-thay-doi-khi-mang-thai

Tác động của hormone

Việc tăng các kích thích tố trong thời kỳ đầu mang thai khiến lượng metallic trong miệng họ xuất hiện nhiều hơn, điều này khiến họ gặp khó khăn trong việc thở. Và đó không phải là hậu quả duy nhất của việc thay đổi hormone trong thai kỳ.

Nội tiết tố thay đổi làm mềm cơ trơn trong cơ thể để tử cung có thể mở rộng ra, nhưng nướu của bạn lại bị làm mềm quá đến mức rất dễ bị tổn thương, gây ra những ảnh hưởng cho vùng miệng.

Nhiều bà mẹ thường gặp phải tình trạng bị chảy máu nướu răng và viêm lợi, khi mảng xơ vữa được dựng lên, nó có thể kích thích nướu răng và bạn sẽ thấy nướu của mình đặc biệt nhạy cảm trong thai kỳ.

Đôi môi hoàn hảo

Tất cả những điều này đủ để khiến miệng của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng, nhưng đổi lại, việc tăng lượng máu lưu thông trong cơ thể khi mang thai giúp bạn có một đôi môi mọng và đỏ hơn.

Những thay đổi bạn không nên bỏ qua:

– Viêm nướu nghiêm trọng. Một nghiên cứu cho thấy, nếu bệnh việm lợi phát triển thành nhiễm trùng nghiêm trọng trong cơ hàm thì có thể dẫn tới nguy cơ sinh non. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra răng miệng cẩn thận khi mang thai.

– Răng nhạy cảm. Acid từ việc bạn bị nôn nhiều lần có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng, do đó, bạn cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi lần bị nghén.

Thay đổi khẩu vị

Việc mang thai có thể làm thay đổi vị giác của bạn, nguyên nhân là do lượng máu lưu thông khắp cơ thể tăng lên, nhiều người cảm thấy ăn không ngon miệng khi mang thai và ăn đối phó.
Điều quan trọng là bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng nhẹ nhàng, dùng bàn chải mềm, đầu bàn chải nhỏ và có kết cấu phù hợp.

Theo meyeucon

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...