• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Vô trùng dụng cụ thực hiện như thế nào

  • 83 lượt xem
  • 07 - 12 - 2012

Để tránh sự lây nhiễm và vì sự an toàn tuyệt đối của khách hàng đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng và trang bị đầy đủ các thiết bị vô trùng cao cấp, hiện đại như máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Quy trình này được thực hiện theo hai quy trình cụ thể:

Tất cả đều thực hiện theo một qui trình khép kín và được tuân thủ nghiêm ngặt.

Quy trình vô trùng theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế được áp dụng hàng ngày.

Bước 1: Ngâm dụng cụ dơ trong dung dịch khử khuẩn Hexanios hơn 15 phút.

Bước 2: Phân loại dụng cụ,có 2 loại:

– Ðối với dụng cụ chịu được nhiệt:- Dụng cụ được mang đi cọ rửa và xả sạch bằng nước sạch.- Sau đó, mang đi hấp – sấy:Sấy dụng cụ bằng máy AUTOCLAVE ở nhiệt độ 1210 trong 20 phút.Hấp khô dụng cụ ở nhiệt độ trên 1700 trong 2 giờ đồng hồ.

– Đối với dụng cụ không hấp – sấy được: Dụng cụ được mang đi cọ rửa và xả sạch bằng nước sạch.Đem đi tiệt trùng lạnh bằng STERANIOS trong 10 phút.T iếp theo, được mang đi rửa và xả sạch bằng nước tiệt trùng .Sau đó, được lau khô bằng khăn sạch tiệt trùng.

Bước 3: Dụng cụ đã được vô trùng tuyệt đối và được đưa vào Quy trình đóng gói và bảo quản.

Trong quá trình thực hiện các thao tác xử lý vô trùng dụng cụ, những dụng cụ không đạt tiêu chuẩn cho phép sẽ được loại bỏ ngay lập tức và được thay thế mới.

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...