• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Vì sao bị mỏi hàm?

  • 110 lượt xem
  • 28 - 03 - 2013

Tình trạng của bạn có thể là hàng loạt những dấu hiệu bệnh răng miệng. Chảy máu chân răng, hôi miệng, đau răng có thể bạn vừa bị sâu răng vừa bị viêm lợi. Còn mỏi hàm và nhức đầu rất có thể liên quan đến tình trạng răng khấp khểnh suốt những năm qua.

Tình trạng răng mọc không đều thường dẫn tới lệch khớp cắn, trong thời gian đầu, người bệnh không cảm thấy ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt như ăn uống, cười nói nhưng tình trạng này kéo dài không được sửa chữa (khoảng từ tuổi trên 30) sẽ gây ra cảm giác mỏi hàm, nhức đầu. Thậm chí thường xuyên bị sai khớp hàm khi cười, ngáp.

Có những trường hợp đau đầu do lệch khớp cắn nhưng ít nghĩ đến do răng mà nghĩ đến do viêm dây thần kinh số V, do đó điều trị bệnh lý thần kinh đã không đem lại kết quả. Theo chúng tôi, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị sâu răng, viêm lợi và nếu có lệch khớp cắn thì nên điều chỉnh kịp thời.


Theo BS. Nguyễn Trọng Lân
Sức khỏe & Đời sống

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...