• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Thói quen ăn uống không tốt cho răng

  • 82 lượt xem
  • 27 - 08 - 2013

Những thói quen ăn uống xấu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

thoi-quen-an-uong-khong-tot-cho-rang

1. Ăn uống vô tội vạ

Khi ăn vặt, bạn sẽ ít có thời gian để lựa chọn những thực phẩm lành mạnh mà thường lựa chọn nhiều thức ăn nhanh chứa nhiều đường và tinh bột. Ăn quá nhiều những thực phẩm chứa đường và tinh bột hàng ngày sẽ tạo cơ hội cho lũ vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng, hấp thu và tiêu hóa đường. Sau đó chúng biến đường thành acid hữu cơ tấn công men răng dẫn đến quá trình phá hủy men răng diễn ra nhanh chóng hơn và có thể bạn sẽ bị sâu răng lúc nào mà không biết.

2. Ăn nhiều thức ăn có hại cho răng

Ăn đồ quá nóng, quá lạnh, dùng răng cắn mạnh vào vật cứng, ra sức xé thức ăn quá dai là những thói quen nên tránh, vì nó sẽ tác động trực tiếp đến lớp men răng, xuyên qua lớp men răng ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong răng như tủy răng và chân răng, có thể làm sứt tủy, ê răng, hỏng lớp men răng và tủy răng.

3. Uống nhiều thức uống có ga

Thức uống có ga chứa axit photphoric, nếu uống quá nhiều nó sẽ làm hỏng men răng theo thời gian. Vì vậy bạn nên hạn chế uống đồ có ga, tốt nhất là nên đánh răng ngay sau khi uống chúng.

4. Ăn kẹo cao su

Nhai kẹo cao su không đường sau khi ăn có thể tăng lưu lượng nước bọt trong miệng, loại bỏ các vi khuẩn, giúp ngăn ngừa sự hình thành sâu răng.

Ngoài ra, nhũng đồ uống như: rượu vang, trà, cola, đồ uống thể thao, nước sốt và các loại quả họ đậu, đồ ngọt đều làm răng xỉn màu.

Theo sức khỏe đời sống

Làm gì để có một hàm răng trắng bóng và đẹp

  • Không sâu răng chúng ta cần hạn chế các loại thức ăn, đồ uống gây hại cho răng đã nêu ở trên, loại bỏ những thói quen không tốt có hại cho răng miệng.
  • Giữ vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách giữ một vai trò quan trọng.
  • Đánh răng ngay sau khi ăn là điều quan trọng nhất và phải thực hiện thành thói quen. Thời gian cho mỗi lần đánh răng là 2 phút, chải kỹ cả 3 mặt của hàm răng, chải răng theo chiều dọc chứ không đánh ngang cổ răng. Khi đánh răng xong nên xúc miệng bằng nước súc miệng để làm sạch mọi ngóc ngách trong miệng.
  • Nên dùng chỉ nha khoa làm sạch những kẽ răng bên trong.
  • Khám răng định kỳ và lấy cao răng 6 tháng 1 lần là một thói quen tốt.

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...