• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Phòng chống bệnh răng miệng vói sữa chua

  • 94 lượt xem
  • 12 - 08 - 2013

Theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản, ăn thường xuyên sữa chua và các đồ ăn hay đồ uống có chứa axit lactic (loại trừ sữa và bơ) là cách tốt nhất bảo vệ sức khỏe răng miệng.

phong-benh-rang-mieng-sua-chua-01

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Kyushu tại Fukuoka (Nhật Bản) cho biết, bệnh viêm chân răng là một bệnh kinh niên do vi khuẩn, có liên quan đến triệu chứng thiếu hụt lợi hay mất răng ở người lớn. Ngoài việc đánh răng và súc miệng thường xuyên, hiệu quả giảm thiểu tình trạng bệnh là rất hạn chế.

Nghiên cứu tiến hành đánh giá tình trạng bệnh viêm chân răng ở 942 người (bao gồm cả đàn ông và phụ nữ) ở độ tuổi 40-79 và lượng hấp thụ sữa, bơ cùng các đồ ăn chứa axit lactic. Kết quả cho thấy những người bị bệnh viêm chân răng ăn rất ít thức ăn có chứa axit lactic. Còn những người ít bị bệnh viêm chân răng nếu không ăn thức ăn chứa axit lactic thì cũng ăn một lượng 55 gram sữa chua hay uống đồ uống chứa axit lactic mỗi ngày.

Như vậy, giải pháp hợp lý cho những bệnh nhân bị viêm chân răng mãn tính chính là tác động của vi sinh vật Probiotic có trong đồ ăn chứa axit lactic. Probiotic là các vi sinh vật dạng sống, ví dụ như khuẩn Lactobacillus có nhiều trong sữa chua rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Reuters

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...