• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Nguyên nhân mặc bệnh Áp xe răng

  • 92 lượt xem
  • 04 - 09 - 2013

Nguyên nhân gây áp xe răng:

Áp xe răng thường là biến chứng của nhiễm trùng răng miệng. Vi khuẩn thường hiện diện trong mảng bám, tạo đường xâm nhập vào răng:

. Áp xe quanh răng: Vi khuẩn xâm nhập vào răng qua những lỗ sâu vào tủy, gây nhiễm trùng tủy, gọi là viêm tủy. Khi tủy bị viêm sẽ mở đường cho vi khuẩn xâm nhập vào xương ổ răng hình thành áp xe quanh chóp.

. Áp xe nha chu: Vi khuẩn hiện diện trong mảng bám gây viêm nha chu. Nướu trở nên viêm, có thể làm cho dây chằng nha chu tách khỏi bề mặt răng, hình thành túi nha chu. Túi nha chu này dễ dàng bị nhiễm bẩn và rất khó loại bỏ. Khi đó vi khuẩn sẽ phát triển trong túi hình thành nên áp xe nha chu.

Áp xe nha chu có thể là hậu quả của túi nha chu.

Sử dụng kháng sinh đơn thuần không thể điều trị được túi nha chu, che dấu các triệu chứng của bệnh gây ra áp xe nha chu.

Đôi khi phá hủy nướu có thể dẫn tới áp xe nha chu thậm chí khi không có viêm nha chu.

nguyen-nhan-benh-ap-xe-rang

Làm gì khi có triệu chứng áp xe răng:

. Nếu có bất kì triệu chứng nào cho phép nghĩ dến áp xe răng, thì nên đến khám nha sĩ ngay lập tức. Áp xe răng dễ dàng được chẩn đoán bởi các nha sĩ.

. Nếu có vấn đề về nuốt hay thở nên đi dến phòng cấp cứu của bệnh viện nơi cư trú.

. Nếu vì một lý do nào đó không thể đi đến nha sĩ, bệnh nhân nên đi khám các bác sĩ tổng quát. Các bác sĩ này không điều trị áp xe nhưng sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách tự chăm sóc và kiểm soát đau, và cũng biết cách nhanh nhất nhận được điều trị khẩn nếu cần thiết.

Bệnh nhân bị áp xe răng có thể gây các biến chứng:

  • Mất cái răng, phải bỏ.
  • Nhiễm trùng lan ra mô mềm.
  • Nhiễm trùng lan ra xương hàm
  • Nhiễm trùng lan ra các bộ phận khác của cơ thể: gây ra áp xe óc (não bộ), viêm nội mạc tim (endocarditis)…

Theo bacsi.com

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...