• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Nguyên nhân chân răng có mủ

  • 239 lượt xem
  • 24 - 01 - 2013

Răng có mủ thường từ 2 nguyên nhân:

Nguyên nhân thứ 1:

Bệnh nha chu: Do bệnh nhân (BN) giữ vệ sinh răng miệng không tốt, không thường xuyên đi lấy vôi răng nên dẫn đến viêm nướu, viêm nha chu, tạo mủ ở nướu và ở chân răng.

Thường thì BN không đau nhưng răng có mủ và thường bị chảy máu nướu. Trong đợt viêm cấp răng sẽ bị đau. Nếu không điều trị đúng, dần dần sẽ bị tiêu xương ổ răng và dẫn đến mất răng.

Nguyên nhân thứ 2:

Răng có bệnh lý tủy răng: Do bị sâu răng, chấn thương …dẫn đến tủy hoại tử bán phần hay toàn phần nên tạo mủ.

Thường nếu mủ thoát ra được theo đường viền nướu hay đường ổ răng thì BN không thấy đau. Khi bệnh tiến triển nặng hơn có thể gây sưng đau.

Trường hợp của bạn, BS đã chụp phim và chỉ cho uống thuốc và kem thoa thì có thể bạn chỉ bị nha chu viêm .Nhưng đối với nha chu viêm thì điều trị như thế chưa đủ. Bạn cần đến cơ sở nha khoa để đươc khám và điều trị tiếp.
Điều trị nha chu sẽ theo trình tự:

1. Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và chế độ dinh dưỡng phù hợp (tùy đối tượng)

2. Lấy vôi răng trên và dưới nướu

3. Xử lý mặt gốc răng (trường hợp có túi nha ch, tiêu xương…)

Thường thì BN phải đến nha sĩ 2-3 buổi hẹn (có khi hơn nếu nặng), sau đó là giai đoạn duy trì thì mỗi 3 hoặc 6 tháng phải đến kiểm tra định kỳ.

Tốt nhất là phần lấy vôi răng nên được BS đã được đào tạo thực hiện, nếu chỉ để trợ thủ nha khoa xử lý phần này có thể sẽ không phát hiện ra BN có bệnh nha chu, chỉ chẩn đoán viêm nướu thông thường.

BS TRƯƠNG THỊ THÙY TRINH
Giám đốc Nha khoa Cây Phong

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...