• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Nếu chải răng sạch mà vẫn bị sâu thì phải làm gì?

  • 101 lượt xem
  • 05 - 08 - 2013

Nếu bạn đã chải răng kỹ mà vẫn bị sâu răng thì mức độ sâu răng chắc chắn là không trầm trọng, sâu răng cũng sẽ rất ít và nhẹ hơn là bạn không chải răng. Như trên đã nói: do cấu tạo của mặt nhai răng, có lớp men rất dày nhưng ở những hố và rãnh, men răng lại rất mỏng, kích thước của hố, rãnh trên mặt nhai của răng rất nhỏ hình chữ V. Nếu chải răng không đúng cách, chải theo chiều ngang thì vùng răng từ răng nanh đến răng hàm thứ nhất sẽ bị mòn khuyết ngay tại cổ răng, lâu ngày chỗ mòn sẽ đi vài buồng tủy, làm ê buốt và viêm tủy.

lam-gi-khi-chai-rang-sach-van-bi-sau-rang-01

lam-gi-khi-chai-rang-sach-van-bi-sau-rang-02

lam-gi-khi-chai-rang-sach-van-bi-sau-rang-03

Cọng bàn chải răng dù rất nhỏ cũng không thể đi sâu xuống đáy của các hố rãnh được, do đó acid do vi khuẩn tạo ra sẽ lắng xuống đáy của hố rãnh và phá hủy lớp men bên dưới. Hơn nữa nếu bạn biết rõ hơn lợi ích của chải răng không phải chỉ ngừa sâu răng mà chải răng là để phòng bệnh nha chu.

Nếu bạn chải răng kỹ và đúng phương pháp tức là đã ngăn chận bệnh nha chu rất hữu hiệu. Như vậy đúng ra chải răng là biện pháp tốt nhất để loại trừ mảng bám, vôi răng và phòng bệnh nha chu tốt hơn phòng sâu răng.

Một lý do nữa là đối với sâu răng còn nhiều biện pháp để phòng ngừa ngoài biện pháp chải răng. Vì không ngăn chận hoàn toàn sâu răng nên chỉ có một biện pháp tốt nhất là chúng ta nên đi khám răng định kỳ để phát hiện sâu răng và chữa trị sớm.

Đối với trẻ con sau 12 tuổi, phòng ngừa sâu răng hữu hiệu nhất là trám phủ lên mặt nhai của răng một lớp vernis gọi là sealant. Chất trám sealant sẽ bảo vệ cho các răng của trẻ không bị sâu , nếu không bị bong ra chất trám nầy sẽ tác dụng kéo dài trong 2 – 5 năm đủ để cho răng hàm vĩnh viễn mới mọc cứng chắc chống lại sâu răng.

Đối với người lớn tuổi, khi nướu răng bị tuột, sâu răng sẽ tấn công từ bên dưới cổ răng đi lên. Những trường hợp như vậy rất khó phát hiện. Vì vậy bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng một lần để vừa cạo vôi răng cho sạch vừa khám phá những lỗ sâu mới và chửa trị sớm.

Như vậy kết luận là việc chải răng hàng ngày rất tốt bạn phải duy trì vì nó để giữ cho răng miệng sạch, để phòng bệnh nha chu và giảm sâu răng.

Theo nhakhoa212

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...