• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần

  • 79 lượt xem
  • 13 - 08 - 2013

Ðể bảo đảm sức khoẻ răng miệng và ít tốn kém nhất, bạn nên đến khám răng theo định kỳ (thông thường sau mỗi 6 tháng).

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng bị viêm nướu – nha chu hay đang có dấu hiệu thì bạn nên khám thường xuyên hơn và còn tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn.

kham-rang-dinh-ky-6-thang-lan-01

Thử theo dõi ở một người bình thường, người ta nhận thấy việc đóng vôi (hay vết ố do thức ăn…) diễn ra khá nhanh.

Một vài tháng sau khi được làm sạch, răng có thể bị đóng bợn cũng như bị ố do thức ăn, thức uống, thuốc lá, v.v… gây ra.

Theo thời gian, các lớp bợn có thể đông cứng lại thành vôi răng.

Việc kiểm tra xem răng có bị sâu hay không chỉ là một phần nhỏ trong cuộc khám răng miệng. Trong khi khám, nha sĩ (hoặc chuyên viên làm vệ sinh răng) cũng sẽ: kiểm tra xem lợi có bị viêm hay không; kiểm tra các túi cùng và mức độ lung lay của răng; kiểm tra xem miệng có dấu hiệu của bệnh ung thư, tiểu đường hay bệnh thiếu vitamin hay không; và chú ý xem có điều gì bất thường về cơ cấu của mặt, nước bọt và khớp thái dương-hàm dưới (tiếng Anh gọi tắt là TMJ). Nha sĩ sẽ làm sạch răng cho bạn và khuyến khích bạn giữ vệ sinh răng miệng.

Những cuộc hẹn với nha sĩ sẽ làm cho răng chúng ta tốt mà thôi. Các nha sĩ sẽ sớm phát hiện các vấn đề liên quan đến răng miệng của chúng ta để xem có gì nghiêm trọng hay không. Thông qua khám răng, nha sĩ cũng có thể kết luận là chúng ta có bị loại ung thư hoặc tiểu đường nào hay không. Bởi vậy, khám răng hai lần trong năm là rất cần thiết. Và nếu cảm thấy đau nhức, khó chịu hay khó nhai thì cũng là lúc chúng ta nên đi khám dù là đến kì hẹn tái khám hay chưa.

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...