• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

Đoán bệnh qua những dấu hiệu lạ từ miệng

  • 71 lượt xem
  • 24 - 01 - 2013

1. Nướu (lợi) sưng và chảy máu

Thông thường triệu chứng này gắn liền với bệnh viêm lợi hoặc viêm vùng chân răng. Tuy nhiên theo tiến sĩ Susan Savage, chủ tịch Hiệp hôi nha khoa Hoa Kì thì việc nướu sưng đỏ và có hiện tượng chảy máu còn có thể là do các nguyên nhân khác. Phổ biến nhất là thiếu vitamin B và D, hoặc cũng có thể là dấu hiệu cho thấy đường huyết bất ổn, mất cân bằng hormone trong thai kỳ. Với phụ nữ mang thai, nó có thể là dấu hiệu nguy hiểm vì có liên quan tới việc sinh non.

2. Đốm trắng trong miệng, lưỡi

Các đốm trắng, đỏ trong miệng và lưỡi có thể là kết quả của việc ăn nhiều đồ nóng nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa, chúng còn có thể là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng, là kết quả của thói quen uống rượu và hút thuốc lá. Ngoài ra, với những ai đã từng “yêu” bằng miệng thì nó còn có thể là dấu hiệu của nhiễm nấm.

3. Mòn men răng

Thường thì men răng sẽ bị xói mòn dần qua nhiều năm vì chúng ta chải răng và ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu men răng bị mòn nhanh và nhiều thì người bệnh có thể mắc phải chứng ăn uống không kiểm soát, hoặc uống nhiều nước chanh, nước ngọt có gas và các đồ uống tăng lực khác.

4. Răng bị đẩy nghiêng

Thông thường răng bị nghiêng là do bạn nhổ mất một chiếc răng nào đó trong hàm. Răng khôn mọc cũng là nguyên nhân khiến các răng còn lại bị xô lệch. Ngoài ra, nếu bạn hay ăn thực phẩm cứng thì răng cũng dễ bị lệch. Tốt nhất, khi phát hiện răng bị xô nghiêng, hãy đến nha sĩ để kiểm tra nguyên nhân chính xác và điều trị sớm.

5. Răng ố vàng

Hầu hết những ai có màu răng trắng bị chuyển sang màu ngà đều do uống rượu, hút thuốc lá, uống nước ngọt có gas, trà và cà phê thường xuyên. Thói quen uống rượu và nước ngọt có gas thường là biểu hiện cho nhiều bệnh tật, tốt nhất chúng ta nên loại bỏ chúng hoặc hạn chế việc dùng rượu và nước ngọt. Ngoài ra, để trả lại hàm răng sáng bóng, bạn nên đến nha sĩ 6 tháng 1 lần để cạo vôi răng.

Theo Afamily

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...