• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim

  • 104 lượt xem
  • 13 - 08 - 2013

Sử dụng chỉ nha khoa không chỉ là làm sạch những mẩu thức ăn thừa còn bám trên răng mà bàn chải đánh răng không thể làm được, mà còn là sự đầu tư lâu dài đối với sức khỏe của bạn. Thói quen này có thể giúp bạn bảo vệ trái tim yêu khỏi cơn đột quỵ và bệnh tim.

Theo trích dẫn của tờ Daily Mail, xỉa răng giúp loại bỏ vi khuẩn gây ra sự tăng trưởng của mảng bám và cao răng. Vệ sinh răng cũng là thao tác quan trọng để ngăn ngừa bệnh nướu răng.

chi-nha-khoa-ngua-dot-quy-dau-tim-01

Nhiễm trùng hoặc viêm nướu răng thường gây tổn thương mô và các phần xương thuộc hệ hàm hỗ trợ cho răng. Không chỉ làm răng yếu đi, tổn thương mô còn khiến vi khuẩn lây lan và có thể làm tắc nghẽn mạch máu. Sau đó nó có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

Một số nghiên cứu cho thấy mối quan hệ giữa bệnh nha chu và bệnh tim, trong đó chỉ ra sự quan hệ giữa việc tích tụ của các vi sinh vật do viêm nướu trong động mạch của bệnh nhân với rối loạn tim. Sự tăng trưởng của vi sinh vật sau đó đã dẫn đến tắc nghẽn và gây tổn thương thành động mạch.

Tiến sĩ Sharlin Ahmed, thành viên Hiệp hội đột quỵ Hoa Kỳ cho biết: “Vi khuẩn trong miệng thúc đẩy việc thu hẹp của các thành mạch máu, có thể dẫn đến khả năng khiến con người bị đột quỵ. Vi khuẩn trong miệng cũng có thể lưu trữ chất béo trong động mạch, có thể gây ra các cục máu đông và có thể dẫn đến đột quỵ”.

Nghiên cứu của Đại học Hiroshima cũng tiết lộ rằng những người có số răng dưới 24 chiếc khi đã trưởng thành thì có hơn 60% khả năng bị đột quỵ. “Việc mất răng có thể liên quan với chứng đột quỵ, thiếu máu cục bộ và chảy máu”, tiến sĩ Mitsuyoshi Yoshida, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Nghiên cứu liên quan đến 358 bệnh nhân cho thấy bệnh nhân đột quỵ ở độ tuổi 50 và 60 có số răng yếu đi nhiều hơn so với các bệnh nhân mắc bệnh khác trong nhóm cùng độ tuổi.

Kết quả phân tích của bốn nghiên cứu riêng biệt cho thấy, những người chỉ có 24 răng trải qua những gia tăng nguy cơ đột quỵ đến 57%, so với những người có 25 răng hoặc nhiều hơn. Phân tích này tính đến các các yếu tố nguy cơ khác nhau gây ra đột quỵ như thói quen hút thuốc lá, béo phì và sử dụng rượu bia.

Vệ sinh răng miệng là việc quan trọng để ngăn chặn nguy cơ đột quỵ và các bệnh khác liên quan đến tắc nghẽn mạch máu. Do đó, đừng quên đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên vì sức khỏe về lâu dài!

Theo Bee

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...