• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Chất Florua có tác dụng gì đối với răng

  • 101 lượt xem
  • 13 - 08 - 2013

Men răng cứng và bao gồm nhiều thanh khoáng chất nhỏ khít nhau. Khi bạn ăn, chất axít hình thành ở bề mặt răng và thấm qua các thanh men này. Quá trình loại khoáng này có thể sinh ra một chỗ yếu trên bề mặt răng. Nếu không ngăn chặn kịp thời, axít có thể ăn mòn men răng và dẫn đến sâu răng.

tac-dung-fluor-doi-voi-rang-01

Chất florua ngăn chặn răng khỏi bị sâu bằng cách làm cho quá trình suy nhược men chậm lại và tăng cường quá trình bù khoáng tự nhiên. Các hình phóng đại bề mặt nhai của răng dưới đây cho thấy tác dụng của chất florua như sau:

Các thanh men răng khỏe mạnh trước khi axít ăn mòn men răng.

Axít làm cho các thanh men bị loại khoáng, hay bị ăn mòn.

Các thanh men bù khoáng, hay được phục hồi, nhờ chất florua và chất khoáng trong nước bọt.

Các nguồn florua phổ biến là nước uống, kem đánh răng, và dung dịch súc miệng có chứa chất florua. Báo cho nha sĩ biết nếu nước uống của bạn không có pha chất florua. Nha sĩ có thể đề nghị dùng thêm florua dưới dạng keo đặc, thuốc súc miệng, thuốc nhỏ, và thuốc viên.

Nha sĩ có thể đề nghị điều trị florua ở nhà để ngăn chặn quá trình sâu răng. Nếu chỗ yếu không được điều trị kịp thời thì răng có thể bị sâu, làm cho bạn phải trám răng. Nếu để chỗ sâu lan rộng, thì có thể bị ăn đến chân răng và thâm nhập buồng tủy (nơi chứa các dây thần kinh), làm cho bị áp-xe và do đó cần phải điều trị ống chân răng.

Theo maxreading

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...