• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Bị sâu răng ăn uống thế nào?

  • 110 lượt xem
  • 26 - 01 - 2013

Răng đã mọc trên hàm sẽ không hấp thụ thêm chất khoáng nữa, do đó muốn răng chắc phải chăm sóc răng khi nó còn là mầm răng và khi còn nằm dưới xương hàm. Đó cũng là lý do khi răng bị bể hay mẻ không hồi phục như trước được, khi có sâu răng phần men và ngà bị phá hủy không thể tự hồi phục được, mà thiếu hổng chỗ nào chúng ta phải trám chỗ đó bằng các vật liệu trám răng. Nếu răng của bạn đã mọc lên và bị yếu không cứng chắc thì rất dễ bị sâu. Muốn bảo vệ cho răng ít bị sâu bạn phải giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ, chải răng với kem có fluoride, khám răng định kỳ để phát hiện lỗ sâu mới và điều trị sớm.

Chất fluor có trong kem đánh răng ngấm vào men răng cũng làm giảm được sâu răng, còn chất fluoride trong nước uống vào cơ thể chỉ tác dụng đối với răng trẻ con (dưới 15 tuổi). Nếu bạn đã trưởng thành việc ăn uống dinh dưỡng tốt sẽ đem lại sức khoẻ toàn thân tốt, làm cho xương chắc, chứ không làm cho răng cứng hơn.

Bs.Trần Ngọc Đỉnh
Theo Nha Khoa Thẩm Mỹ

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...