• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Bị lở miệng phảo làm sao để cho mau lành

  • 87 lượt xem
  • 16 - 08 - 2013

Nếu nghĩ bệnh lở môi, lở miệng do siêu vi Herpes là vì thiếu vệ sinh răng miệng thì sai, vì có ở sạch bao nhiêu vẫn bị bệnh như thường.

lo-mieng-mau-lanh

Bệnh này cũng không tác quái theo kiểu “trời kêu ai nấy dạ” vì thời tiết oi bức như nhiều người tưởng.

Các nhà nghiên cứu bệnh này đã chứng minh mầm bệnh Herpes có trong vòm miệng của mọi người, chực chờ cơ hội tấn công khi sức đề kháng của thân chủ vì lý do nào đó bỗng suy yếu. Tần số xuất hiện của bệnh vì thế bao giờ cũng tỉ lệ nghịch với sức đề kháng.

Cũng chính vì thế mà thuốc dùng ngoài hay uống trong để chữa bệnh này đều mất tác dụng nếu người bệnh quên tiếp hơi cho sức kháng bệnh nhằm thu ngắn thời gian phát bệnh, để vết loét mau lành. Việc tiếp hơi cho sức kháng bệnh cũng giản đơn là đừng quên các thực phẩm sau đây:

– Các loại trái cây giàu sinh tố C như cam, quýt, bưởi, chanh, tắc, tốt nhất là ớt chuông (còn gọi là ớt Đà Lạt).

Ớt chuông tuy không là trái cây ngon ngọt nhưng lại có lượng sinh tố C nhiều hơn cả cam, quýt. Thiếu sinh tố C thì vết loét nào cũng khó lành nhưng lưu ý là không cần lượng lớn sinh tố C làm chi cho uổng, quan trọng ở chỗ cung cấp nhiều lần trong ngày.

– Kẽm trong gan bò, hàu, hạt bí rợ là nhân tố cần thiết cho hoạt động kháng bệnh của tuyến thượng thận.

Lở miệng sao cho mau lành?, Răng – Hàm – Mặt, Y tế – thiết bị, suc khoe, lở miệng, siêu vi khuẩn, sinh tố, viêm loét

– Lysin trong cá biển, trong thịt gia cầm… là loại chất đạm có công năng ức chế tiến trình phát triển của siêu vi.

– Men bromalin trong trái thơm. Nhờ men này mà hệ thống thực bào của cơ thể trở nên bén nhọn, thuốc kháng viêm đồng thời cũng tăng tác dụng.

– Hoạt chất kháng ôxy hóa trong trà xanh với tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Ngay cả hình thức dùng ngoài như súc miệng cũng có ích nhờ chất chát trong trà xanh vừa thanh trùng vòm miệng vừa giảm đau thông qua hiệu năng trấn an cảm thụ thần kinh nằm quanh vết loét.

Người đang lở môi, lở miệng cũng nên tránh chocolate và các loại mễ cốc vì ariginin-một loại chất đạm trong các món này-là nhân tố thuận lợi cho sự phát triển của siêu vi.

Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy có thể rút ngắn thời gian phát bệnh Herpes cũng như ngăn ngừa khả năng tái phát nếu trong thực đơn của người dễ bị bệnh này thường xuyên có sự phối hợp của 3 nhân tố: kẽm, sinh tố C.

Điều này hoàn toàn hợp lý vì cả 3 hoạt chất này đều cần thiết cho sức đề kháng, nghĩa là hữu dụng không chỉ trong trường hợp lở môi, lở miệng vì siêu vi Herpes mà là trong tất cả các bệnh bội nhiễm.

Theo Việt Báo

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...