• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Bé nghiến răng khi ngủ nguyên nhân và giải pháp

  • 97 lượt xem
  • 04 - 09 - 2013

Thường các bậc cha mẹ hay thấy con trẻ nghiến răng khi ngủ. Thực tế đây là một mối đe dọa nguy hiểm đối với răng của bé. Nghiến răng có thể làm răng “cách nhau hàng kilomet”, phá hủy trật tự răng…

nguyen-nhan-giai-phap-be-nghien-rang-khi-ngu

Nguyên nhân bé nghiến răng khi ngủ ?

Thực ra nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được xác định rõ ràng. Đó có thể là do stress hoặc do giấc ngủ không sâu. Hiện tượng nghiến răng thường gặp ở những trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hoặc do di truyền. Tỷ lệ bé trai nghiến răng nhiều hơn các bé gái.

Nguyên nhân trẻ bị stress có thể là do giận dỗi cha mẹ, xem một bộ phim kinh dị….

Cần làm gì khi bé hay nghiến răng khi ngủ ?

– Hỏi trẻ về những điều khiến chúng lo lắng.

– Cố gắng làm phân tán sự sợ hãi của chúng.

– Trò truyện với trẻ trước khi ngủ để trẻ cảm thấy an tâm.

– Chú ý chỉ cho trẻ chơi những trò chơi nhẹ nhàng nửa tiếng trước khi ngủ. Tốt nhất là bạn nên đọc truyện tranh cho trẻ.

Trong thời gian này trẻ sẽ cảm thấy thả lỏng các cơ và đi vào giấc ngủ một cách rất nhẹ nhàng.

– Chú ý không nên cho trẻ ăn trước khi đi ngủ. Tốt hơn cả là nên cùng trẻ đi dạo sau bữa tối. Trong thời gian này trẻ có thể ăn thêm táo hoặc cà rốt. Sau đó, bạn nên tắm cho trẻ.

– Tuyệt đối không cho trẻ ăn đồ ngọt và kẹo trước khi đi ngủ.

Khi đó trẻ sẽ không bị nghiến răng và ngủ sâu hơn.

Thường nghiến răng sẽ chấm dứt sau một thời gian ngắn, không thường xuyên và không kéo dài quá 10 giây. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này không chấm dứt và kéo dài quá vài tháng, bạn cần phải đưa trẻ đến bác sỹ. Bởi răng trẻ có thể bị hỏng, và trẻ sẽ thường xuyên bị đau răng và đau đầu vào mỗi buổi sáng do hoạt động cơ thường xuyên vào ban đêm.

Chúc bạn và các con của bạn luôn có những giấc ngủ ngon.

Hường Anh

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...