• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 090 168 3439

Bạn có nên súc miệng ngay sau khi đánh răng?

  • 121 lượt xem
  • 26 - 01 - 2013

suc-mieng

Dưới đây là 4 thói quen vô tình không tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên tránh.

Thường xuyên rửa chân tay

Theo bác sĩ tư vấn và bác sĩ da liễu từ London Cranley Clinic, Nick Lowe, nước rất nóng kết hợp với xà phòng sẽ làm da bị khô và mất nước. Theo bác sĩ, hầu hết chúng ta không nhất thiết cần phải rửa chân tay hoặc tắm liên tục trong ngày.

Ngủ đêm

Theo Giáo sư Jim Horn từ Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ và Đại học Loughborough, ngủ 8 giờ cũng có thể là nguyên nhân gây mệt mỏi. Sẽ là tốt hơn nếu bạn không đột nhiên bị đánh thức vào ban đêm vì như vậy sẽ làm cho bạn rất khó ngủ lại, cơ thể cũng mệt mỏi hơn. Nếu không thể ngủ lại bạn có thể đọc một cuốn sách để kéo lại cơn buồn ngủ. Bạn cũng cần nhớ rằng, một giấc ngủ ngắn 15-30 phút buổi trưa có hiệu quả hơn một giờ ngủ vào ban đêm.

Súc miệng sau khi đánh răng của bạn

Phil Stemmer, nha sĩ từ Trung tâm Sức khỏe Răng miệng trụ sở tại London đưa ra lời khuyên: chớ súc miệng sau khi đánh răng, vì làm như vậy sẽ rửa sạch lớp phủ bảo vệ bên ngoài răng do chất florua trong kem đánh răng tạo nên. Ngoài ra, các nha sĩ nói rằng điều quan trọng là không nên đánh răng ngay lập tức sau khi ăn vì thức ăn tạm thời làm mềm men răng, và phải mất khoảng nửa giờ để cho nó cứng lại một lần nữa.

Không hít thở thường xuyên

Người đứng đầu của Hiệp hội Quản lý căng thẳng và Trị liệu, Neil Shah, tuyên bố rằng người lớn chúng ta nhiều khi có xu hướng nín thở quá mức hơi thở ở ngực. Kết quả là, không khí cũ đọng lại ở phần dưới của phổi, điều này không tốt cho phổi. Thở thường xuyên sẽ giúp trao đổi khí hiệu quả nhất. Chúng ta cần phải hít thở với dạ dày, làm thường xuyên và nhịp nhàng, từ 12 đến 20 chu kỳ mỗi phút, với khoảng dừng ngắn giữa hít vào và thở ra.

Theo Afamily

Tramrang.com

Việt Mỹ nha khoa được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...