• info@tramrang.com
  • 028 222 07 222 - 0945 973 439 - 0901 683 439

7 thực phẩm làm xấu hàm răng xinh của bạn

  • 95 lượt xem
  • 17 - 08 - 2013

Những thực phẩm bạn đang sử dụng có một ảnh hưởng lớn đến độ trắng sáng của răng bạn. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm mà các nha sĩ khuyên bạn nên tránh sử dụng để có một hàm răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, những thực phẩm bạn đang sử dụng có một ảnh hưởng lớn đến độ trắng sáng của răng bạn. Dưới đây là danh sách 7 loại thực phẩm mà các nha sĩ khuyên bạn nên tránh sử dụng để có một hàm răng trắng sáng hơn.

thuc-pham-lam-xau-ham-rang-xinh-01

1. Cà phê

Nhưng bạn thích cà phê sao? Thật không may, nó lại chính là một nguyên nhân tồi tệ nhất làm răng bạn bị ố cho dù là bạn sử dụng ít hay nhiều. Nếu bạn không tránh xa được cà phê hoàn toàn, hãy cố gắng làm sạch miệng sau đó.

2. Trà

Bạn cũng không được sử dụng trà. Nếu tôi không được uống cà phê thì ít nhất tôi cũng có thể uống trà chứ? Bạn có đang nghĩ vậy không? Trà xanh hay trà trắng hay những loại trà thảo mộc sẽ không làm răng bạn bị ố, nhưng trà đen thì không. Vì vậy hãy tránh xa chúng nếu bạn có thể.

3. Sô cô la

Bạn sẽ không từ bỏ sô cô la bằng bất cứ giá nào ư, nhưng trước hết bạn hãy nên nhớ rằng nó có thể là nhân tố làm răng bạn bị ố. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng sáng trắng hơn và không bận tâm đến việc từ bỏ một thói quen trong ăn uống phổ biến của bản thân thì nha sĩ khuyên bạn nên tránh xa sô cô la.

4. Quả việt quất

Nước và màu của quả việt quất là một thuốc nhuộm tự nhiên nhưng không vĩnh viễn, vì vậy nếu bạn ăn nhiều chúng, răng bạn sẽ bị ố. Tin vui là những vết ố đó cũng không phải là vĩnh viễn. Tin xấu đó là vết ố đó là màu xanh.

5. Cola

Đây là loại thực phẩm chứa nhân tố làm ố và hỏng răng. Không chỉ vậy, chúng còn chứa nhiều đường, axit và tất cả những loại khác mà tàn phá răng bạn, làm răng yếu hơn. Hãy ngừng sử dụng colas nếu bạn muốn răng sáng hơn.

6. Rượu hoa quả

Nếu bạn nhận ra rằng rượu hoa quả có thể gây ra hậu quả gì với chiếc áo trắng của mình thì nó cũng làm cho răng bạn bị ố. Thực tế thì nó không chỉ là rượu hoa quả, nó là bất cứ đồ uống hoa quả hay nước ép hoa quả nào có màu. Thậm chí với một số loại trái cây có màu tối như nho đen hay nho đỏ đều có thể gây ra.

7. Thuốc lá

Tất nhiên, đây không phải là một loại thực phẩm nhưng có gì đó bạn đặt vào miệng gây ra những vết ố trên răng thật kinh khủng, một lý do thuyết phục cho bạn từ bỏ thức hút này. Vết ố từ thuốc lá trên răng là vĩnh viễn, màu vàng, ít thiện cảm và mang lại cho bạn hơi thở hôi.

Hãy viết lại những dòng này một cách tóm tắt và cố gắng tránh xa chúng nếu bạn muốn sở hữu hàm răng trắng hơn và không bị ố. Cũng thử sử dụng son môi màu đỏ, bởi vì nó làm răng bạn trông trắng hơn.

Theo 24h

Tramrang.com

Nha Khoa Việt Mỹ được thành lập từ đầu năm 2001 với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước., cung cấp các dịch vụ liên quan đến vấn đề nha khoa như : chữa răng, nhổ răng, phục hình...